Top
 • บริการซ่อมมือถือ

 • วิธีการดูแลเครื่องส่งซ่อม

   

   

  ทางร้าน HappyPhone MBK จะมีการตรวจเช็คสภาพเครื่องทั้งก่อนและหลังซ่อม เพื่อความสมบูรณ์ในการใช้งานตัวเครื่องหากพบความผิดปกติอื่นๆ นอกเหนือจากรายการซ่อมที่ลูกค้าได้แจ้งซ่อมไว้ ทางร้านจะแจ้งให้ลูกค้าได้รับทราบถึงอาการและผลกระทบต่อการใช้งานในภายหลังก่อนทำการซ่อมทุกครั้ง พร้อมทั้งได้มีการออกใบรับเครื่องซ่อมให้แก่ลูกค้า โดยมีการระบุหมายเลขเครื่องไว้ในใบรับเครื่องซ่อมอย่างชัดเจน ลูกค้าจึงเชื่อมั่นได้ว่าโทรศัพท์มือถือของท่านจะได้รับการดูแลรักษาและตรวจเช็คอย่างดีที่สุด

  อัตราค่าบริการรวมค่าอะไหล่   

   

   

   

  Authentic Battery for iPhone by Apple Corp.

   

  บอกลาปัญหาไอโฟนแบตเสื่อม แบตหมดไว ชาร์จไม่เข้า

  แบตเตอรี่แท้ของAppleคุณภาพดีที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ไอโฟนทุกรุ่นทางเลือกสำหรับคนแบตเสื่อม เจ้าไอโฟนที่คุณถือใช้กันอยู่ทุกวันนี้ชักเริ่มมีอาการแบตร่วง แบตหมดไว ชาร์จไม่เข้ากันแล้วรึป่าว..เพราะตัวเครื่องไอโฟนที่เราใช้กันอยู่นั้นน่าจะมีอายุการใช้งานเกิน 1 ปีตามระยะรับประกันของแอปเปิ้ลกันหมดแล้วผ่านการใช้งานปากันเข้าไป 2-3 ปีกันเป็นอย่างน้อย จึงมักพบกับปัญหายอดฮิตที่หนีไม่พ้นเรื่องแบตเตอรี่เสื่อม แบตไม่ทน ไม่อึดเหมือนเดิม และที่ต้องชวนปวดหัวกว่านั้นคืออาการแบตเตอรี่บวมจนดันหน้าจอออกมา บางเคสหนักหนาสาหัสถึงขั้นบวมดันหน้าจอเสียหายไปด้วยให้ปวดใจต้องเสียเงินเปลี่ยนทั้งแบตเตอรี่และหน้าจอใหม่ซะอย่างงั้น 

   

  ภายในแบตเตอรี่มีอะไร

  ในแบตเตอรี่มีอะไร  ที่คนซื้อได้เป็นก้อนๆนั้น โรงงานแพ็คส่วนประกอบมาแล้ว ส่วนข้างในจะมีเซลแบต แล้วแต่ความจุ อาจจะมี 1 เซล 2 เซล หรือ 3 เซล วางประกบกัน มีวงจรตัดไฟ ไฟขาด ไฟเกิน มีฟิวส์กันลัดวงจร ตัววัดอุณหภูมิ เซ็นเซอร์วัดความต้านทาน ลองคิดดูแล้วกันครับ การจ่ายไฟ ผ่านวงจร ความร้อนที่เกิดขึ้น ถ้าวัสดุไม่ดีจริง  ตัวนำไฟฟ้า ฉนวน ไม่ทนทานจริง จะเกิดอะไรขึ้น?

   

  แบตเตอรี่แท้ทุกก้อนของApple มีต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพตามมาตรฐานการผลิตของApple Corp. เพราะถ้าไม่ผ่านมาตรฐานห้ามจำหน่ายเด็ดขาด” 

   

  นิสัยคนไทยมักพูดว่า “หยวนๆ” แต่หากเรื่องนั้นเกี่ยวข้องกับชีวิต หรือความปลอดภัย  ก็ควรลบคำนี้ออกจากสารบบชีวิตเสียที ที่สำคัญ หน่วยงานที่ดูแลเรื่องนี้ต้องเข้มงวด เอาจริง ออกกฎหมายมาใช้เป็นเครื่องมือมาใช้ป้องกัน เพราะชีวิตคนไทยนั้นก็มีค่าทัดเทียมกับคนทั่วโลก

   

  • แบตเตอรี่แท้ของApple ผู้ใช้สามารถมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยในการนำไปใช้งาน ไม่ระเบิด ไม่ลัดวงจร
  • ทุกขั้นตอนในการผลิต ชิ้นส่วนทุกชิ้นจะผลิตและผ่านการตรวจสอบจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน ISO 9001:2000 ที่ในทุกขั้นตอนจะทำการตรวจสอบเซลล์แบตอย่างละเอียดที่สุด เพื่อคุณภาพสินค้าที่ให้ความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน 
  • ผู้บริโภคจึงเชื่อมั่นในคุณภาพ เพราะแบตเตอรี่ทุกก้อนจะมีระบบความปลอดภัยติดตั้งไว้ด้วย IC ป้องกันการลัดวงจรและระบบตัดไฟอัตโนมัติ รวมถึงระบบป้องกันแบตเตอรี่ระเบิด ลัดวงจร ด้วยระบบความปลอดภัยที่เข้มงวดใส่ใจคำนึงถึงผู้ใช้งานเพื่อให้การใช้งานเกิดความปลอดภัยมากที่สุด
  • สร้างความประทับใจในคุณภาพที่ดีของแบตเตอรี่ในราคายุติธรรม ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพและชิ้นส่วนที่ผลิตขึ้นมาใหม่ ทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด มีการรับประกันอายุการใช้งานนานถึง 1 ปีเต็ม

  "Apple Corp.ตรวจสอบคุณภาพจนมั่นใจว่าปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน อย่าไปเสี่ยง!! กับของด้อยคุณภาพ"

  ** เงื่อนไขการรับประกันแบตเตอรี่ **

  • แบตเตอรี่ไม่เก็บประจุไฟซึ่งเกิดจากการใช้งานตามปกติ(ไม่มีรอยงัดหรือเปลี่ยนแบตจากที่อื่น)

  • แบตเตอรี่แสดงอาการอย่างเห็นได้ชัดเจน เช่น เปอร์เซ็นต์การชาร์จไม่เต็ม 100%

  • แบตเตอรี่มีอาการร้อนแม้ขณะที่เครื่องปิด โดยที่ยังไม่มีการชาร์จแบตใดๆ

  • แบตเตอรี่มีเปอร์เซนต์การลดแบบก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัดเจน(%แบตสวิง)

  • ประจุไฟไม่เข้า โดยไม่ได้มีความผิดปกติที่เกิดจากตัวเครื่อง เมนบอร์ด หรืออุปกรณ์การชาร์จไฟเสีย/ชำรุด

   

   

   

  จะทำอย่างไรดี..เมื่อแบตเตอรี่ไอโฟนเสื่อม

   

  ไอโฟนออกอาการแบตเสื่อม!!! จะสังเกตได้จากการใช้งานตามปกติ แต่ไหงเปอร์เซ็นต์แบตไม่ปกติ เปอร์เซ็นต์แบตขึ้นเร็ว-ลดลงเร็ว หรือเครื่องดับไปดื้อๆ ทั้งๆ ที่เปอร์เซ็นต์แบตยังลดลงไม่ถึง 0% เปิดก็ไม่ติด ชาร์จไฟไม่เข้า แน่นอนว่าแบตเตอรี่ก็มีอายุการใช้งานของมันเหมือนกัน ซึ่งอายุการใช้งานไอโฟนของแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน บางคนก็ใช้ได้ถึง 2-3 ปี แต่ทำไมบางคนแล้วเพียงแค่ปีกว่าๆ อาการแบตเสื่อมก็ถามหา..ทำไมนะ???

   

  ปัจจัยหลักๆ ก็เพราะการใช้งานมากน้อยของแต่ละคนก็ทำให้รอบการชาร์จประจุไฟแตกต่างมากน้อยกันไปนั่นเอง หรือแม้แต่การทำมือถือตก กระแทก โดนน้ำ, ความชื้น หรือการชาร์จไปเล่นไป และหนีไม่พ้นการใช้อุปกรณ์ชาร์จเทียม เหล่านี้ ย่อมมีผลทำให้แบตเสื่อมและมีอายุการใช้งานที่สั้นลงด้วยเหมือนกัน

   

  5 สัญญาณบ่งบอกว่าแบตไอโฟนของคุณเสื่อม!!!

   

  • แบตหมดเร็ว ผิดปกติ : ชาร์จเต็ม100% ไม่ถึงครึ่งวันเครื่องดับ บางทีหันมีอีกทีเปอร์เซ็นต์แบตวูบลดจนน่าตกใจ
  • ชาร์จเต็มเร็ว ผิดปกติ : เป็นอาการแบตเตอรี่เสื่อมโดยเซลล์แบตไม่เก็บประจุไฟ เมื่อนำเครื่องไปชาร์จเพื่อประจุไฟ จะสังเกตพบว่าแบตเตอรี่ชาร์จประจุไฟเต็ม100% ได้เร็วอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งโดยปกติแล้วการประจุไฟต้องใช้ระยะเวลาในการชาร์จโดยประมาณ 2-3 ชั่วโมงและเปอร์เซ็นต์จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นทีละน้อยจนเต็ม
  • ชาร์จเข้าบ้างไม่เข้าบ้าง : เป็นอาการที่ต้องแยกระหว่างอุปกรณ์ชาร์จเสีย ไม่ว่าจะเป็นการชำรุดของสายชาร์จ หรืออะแดปเตอร์ปลั้กชาร์จอาจมีปัญหาก็ได้ เมื่อพบว่ามีความผิดปกติในการชาร์จเกิดขึ้น ควรนำอุปกรณ์ชาร์จชุดเดียวกันนี้ไปทดสอบชาร์จเข้ากับมือถือเครื่องอื่นเพื่อดูการทำงานว่าต่างกันหรือไม่ หากพบว่าอุปกรณ์ชาร์จสามารถใช้งานได้ดี ใช้งานได้ปกติในมือถือเครื่องอื่น แสดงว่าแบตเตอรี่มีปัญหา แบตเสียนั่นเอง
  • เปอร์เซ็นต์แบตสวิง : ตัวเลขแสดงเปอร์เซ็นต์แบตมีการเพิ่มขึ้นหรือลดลงผิดปกติ ไม่สามารถเช็คเปอร์เซ็นต์แบตคงเหลือที่ใช้งานได้จริงๆ เช่น มีแบตคงเหลือแสดงอยู่80% เมื่อมีการใช้งานระยะสั้นๆ 3-5 นาที กลับพบว่าแบตเตอรี่ลดลงไปเหลือ60% เมื่อหยุดพักหน้าจอไม่ได้ใช้งาน เปอร์เซ็นต์แบตกลับแสดงเพิ่มขึ้นเป็น 70% อย่างนี้แสดงว่าเซลล์แบตเสื่อมสภาพไม่เก็บประจุไฟ "แบตเสื่อม" นั่นเอง

   

   

  การตรวจเช็คเบื้องต้นว่าแบตไอโฟนนั้นมีสถานะแบตผิดปกติ แบตเสื่อมหรือไม่!!! 

  ขั้นตอนง่ายๆ เบื้องต้นที่ผู้ใช้งานสามารถตรวจเช็คได้ด้วยตนเองจากการเปิดเข้าไปดูที่เมนูในตัวเครื่องไอโฟน 

  วิธีเช็คแบต iPhone ว่าเสื่อมหรือไม่ บน iOS 11.3 และใหม่กว่า

  สำหรับ iPhone เราสามารถตรวจเช็คแบตเตอรี่ได้ในฟีเจอร์สุขภาพแบตเตอรี่ (Battery Health) ที่มาพร้อมกับ iOS 11.3 ซึ่ง iPhone รุ่นที่รองรับก็คือ iPhone 6 เป็นต้นไป

  วิธีการเช็คก็ง่ายๆ เพียงไปที่การตั้งค่า (Settings)> แบตเตอรี่ (Battery)> สุขภาพแบตเตอรี่ (Battery Health) 

  • การตั้งค่า (Settings)> แบตเตอรี่ (Battery)> สุขภาพแบตเตอรี่ (Battery Health) > สังเกตดูที่ข้อมูลระบบรายงานความจุสูงสุดของแบตเตอรี่ว่าสามารถเก็บแบตเตอรี่ได้กี่เปอร์เซ็นต์
  • หากพบว่าตัวเลขที่แสดงมีการปรับลดลงอย่างมากเพียงแค่ในระยะเวลาช่วงสั้นๆ ย่อมเป็นตัวที่บ่งชี้ในเบื้องต้นได้อย่างชัดเจนแล้วว่าตัวเครื่องมีอาการแบตเตอรี่เสื่อม แบตหมดสภาพการใช้งานต่อควรรีบดำเนินการเปลี่ยนแบตเตอรี่ก้อนใหม่ทดแทนก้อนเดิมในทันที เนื่องจากมีผลกระทบข้างเคียงต่ออุปกรณ์ใกล้เคียง เพราะแบตจะมีอาการบวม พอง ดันหน้าจอให้อ้าออก เนื่องจากช่องว่างสำหรับแบตเตอรี่นั้นมีพื้นที่จำกัด เมื่อตัวแบตมีการขยายขนาดบวมขึ้นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการดันหน้าจอ หรือฝาหลังออก ซึ่งที่พบในผู้ใช้ส่วนมากจะนำตัวเครื่องเข้ามาตรวจเช็คที่ร้านเมื่อมีอาการหน้าจออ้า..ฝุ่นและละอองน้ำเข้าไปได้ง่ายดาย หรือหน้าจอแตกเสียแล้ว ซึ่งทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนทั้งแบตเตอรี่และหน้าจอใหม่ กับทั้งผลข้างเคียงที่เลวร้ายที่สุด!!! คือเมื่อแบตเตอรี่เสื่อมจะไม่สามารถเก็บประจุไฟเพื่อใช้งานต่อเนื่องได้ทั้งวัน ผู้ใช้จึงมักมีการเสียบไฟเลี้ยงเครื่องค้างทิ้งไว้เพื่อให้เครื่องสามารถใช้งานได้ตามปกติ หรือใช้แบตเตอรี่สำรอง(PowerBank)เสียบเลี้ยงไฟ ทำให้เมนบอร์ดมีอาการกินไฟผิดปกติ บอร์ดเสียถึงแม้จะนำเครื่องเข้ามาเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ อาการบอร์ดกินไฟ หรือเครื่องกินไฟก็จะยังคงมีอยู่ หากปล่อยให้เครื่องดับเป็นการยากที่จะประจุไฟดันเข้าไปให้เครื่องเปิดใช้งานกลับมาได้ โดยมากจะทนใช้งานได้ไม่นานก็ต้องควักเงินก้อนโตซื้อเครื่องใหม่เพื่อตัดปัญหาดังกล่าว

   

   

  HappyPhone MBK 

  บริการรับเปลี่ยนหน้าจอไอโฟนแตก

  ตรวจเช็คไอโฟนตกน้ำล้างบอร์ด แบตเตอรี่เสื่อม เปลี่ยนไมค์, ลำโพง, ตูดชาร์จ, ชุดสวิตช์, กล้อง-แฟลชใช้งานไม่ได้

  ซ่อมด่วน!!! รอรับได้เลย รับประกันอะไหล่ 30 วัน 

  สอบถามเครื่องซ่อมและประเมินราคาซ่อมได้ที่นี่

  โทร. 02-0484593, 081-9098432

  Line id : @happyphonembk

   

  444 อาคารมาบุญครองเซ็นเตอร์ ชั้น4 โซนกลาง

  ห้องเลขที่ B-074000 (ซอยตรงข้ามศูนย์ทีจีโฟน)

  ถนนพระราม1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

  เปิดบริการทุกวัน 12:00-21:00น

   

  ก ด L i k e มั่นใจ ปลอดภัย ชัวร์กว่าต้องที่ HappyPhone MBK ซ่อมเสร็จภายในวันเดียว

  https://www.facebook.com/happyphonembk0819098432

   

   

   

   

   

  เพราะเรารักที่จะมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา

   

   

  ขอขอบพระคุณทุกความไว้วางใจที่ตอบแทนด้วยรอยยิ้ม

   


  ***หมายเหตุ ทางร้าน HappyPhoneMBK ไม่มีจำหน่ายเฉพาะอะไหล่เพียงอย่างเดียว เนื่องจากป้องกันปัญหา อันอาจเกิดจากลูกค้านำไปเปลี่ยนเองโดยขาดความชำนาญ ทำให้เกิดความเสียหายแก่อะไหล่และตัวเครื่อง
  HAPPY PHONE MBK

  มาบุญครองเซ็นเตอร์ ชั้น4 โซนกลาง
  ห้องเลขที่ B-074000 (ซอยตรงข้ามศูนย์TG FONE)
  เปิดบริการทุกวัน 12:00-21:00น.
  โทร. 02-0484593, 081-9098432
  ติดตามข่าวสาร
  Facebook
  Instagram

  Line
  ติดตามเรา  Facebook